Danh mục chính
Thông báo
Hoạt động qua ảnh
Thủ khoa tốt nghiệp CQ55-QTKD0 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ550 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ551 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ552 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ553 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ554 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ555 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ556 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ557 Danh sách sinh viên tiêu biểu CQ558
Tin hoạt động
Thứ tư, 28/06/2017 - 0:2

Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016-2017 Khoa Quản trị Kinh doanh
Năm học 2016 – 2017 đã để lại rất những dấu ấn sâu đậm với nhiều hoạt động sôi nổi và thành công của Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD). Để tổng kết các hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng công tác trong năm học tới, sáng ngày 28/06/2017, Khoa QTKD đã long trọng tổ chức Hội nghị , viên chức và tổng kết năm học 2016-2017 tại phòng họp tầng 3 Thư viện – Đức Thắng.

Tham dự hội nghị, có TS. Nguyễn Đức Lợi - P. Trưởng khoa - Phụ trách Khoa QTKD; PGS.TS Đào Thị Minh Thanh - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa, ThS Đỗ Công Nông- Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Quang Tuấn - Chủ tich Công đoàn Khoa, cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong Khoa. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì vủa PGS.TS Đào Thị Minh Thanh - Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa và ThS. Đặng Thị Tuyết - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Khoa.

Quang cảnh hội nghị Công chức, viên chức và Tổng kết năm học 2016-2017

Khoa Quản trị Kinh doanh

Sau phần nghi lễ chào cờ - khai mạc, Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm học 2016 – 2017 và dự thảo Phương hướng công tác năm học 2017 -2018 của khoa QTKD do PGS.TS Đào Thị Minh Thanh - P. Trưởng Khoa, Bí thư Chi bộ Khoa QTKD trình bày.

PGS.TS Đào Thị Minh Thanh khai mạc Hội nghị và trình bày Báo cáo Tổng kết năm học của khoa tại hội nghị

 

Báo cáo Tổng kết đã khái quát đặc điểm tình hình, những khó khăn thuận lợi và những kết quả mà tập thể CBVC khoa QTKD đã đạt được trong năm học qua. Tập thể CBVC khoa QTKD đã hoàn thành một khối lượng công tác vượt trội so với các năm học trước. Cụ thể:

Về giảng dạy và liên quan tới giảng dạy: hầu hết GV của Khoa đều hoàn thành vượt định mức khối lượng giảng dạy với tổng số giờ thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 9485  giờ, bình quân  327  giờ/1GV. Trong năm học qua, Hướng dẫn thực tập và chấm 110 luận văn tốt nghiệp cho 110 sinh viên khóa 51, tham gia hội đồng chấm luận văn thạc sĩ, các Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên các cấp, tham gia biên tập nội san NCKH sinh viên hướng dẫn cho cao học, nghiên cứu sinh: giáo viên trong khoa tham gia hướng dẫn 16 học viên cao học, 6 nghiên cứu sinh, tham gia hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho sinh viên: đã hướng dẫn thành công 24 đề tài khoa học cho sinh viên trong khoa.

*Về tổ chức hội thảo khoa học:  Trong năm học qua, Khoa QTKD đã tổ chức HTKH GV với chủ đề Môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – Thực trạng và giải pháp”.và HTKH SV với chủ đề “Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh với việc khởi nghiệp” . Cả hai hội thảo đều diễn ra rất thành công với không khí sôi nổi và thu hút được rất nhiều bài viết có chất lượng tốt.

*Về các hoạt động khoa học khác: Hoàn thành biên soạn  02  giáo trình : Quản trị quảng cáo, nghiệm thu loại xuất sắc; Quản trị chất lượng, nghiệm thu loại giỏi. Đồng chủ trì đề tài khoa học cấp tỉnh (TS. Nguyễn Xuân Điền – bộ môn QTKD) đề tài đã nghiệm thu đạt loại giỏi, chủ trì và hoàn thành 06 công trình NCKH cấp Học viện, bảo vệ và được xếp loại 3 xuất sắc, 3 loại giỏi.. Hoàn thành  03 đề tài khoa học cấp khoa: nghiệm thu: 01 đề tài loại suất sắc, 02 loại giỏi, dịch 01 tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt, Viết 43 bài báo gửi đăng tạp chí khoa học trong và ngoài học viện và kỷ yếu Hội thảo khoa học các cấp, hướng dẫn NCKH sinh viên: số lượng đề tài tăng (24 đề tài); dự thi cấp Học viện 5 đề tài đều đạt giải (01 giải nhì, 04 giải ba), 01 để tài được gửi dự thi cấp Bộ, 100% giáo viên hoàn thành và hoàn thành vượt định mức nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

- Công tác quản lý SV của Khoa năm qua có những tiến bộ vượt bậc. Ngoài việc tổ chức các buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm tổ chức lớp và học tập cho Tân SV nhập trường; toạ đàm trao đổi kinh nghiệm học tập cho SV các khoá; tổ chức giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho SV; khen thưởng cho các SV có thành tích cao trong học tập và công tác cuối mỗi kỳ; BCN Khoa còn dành nhiều sự quan tâm đối với công tác tổ chức và việc học tập, rèn luyện của sinh viên trong Khoa; nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của SV; có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, các vấn đề nảy sinh đột xuất; chính vì vậy, thành tích học tập và rèn luyện của SV Khoa QTKD luôn có kết quả tôt. Kết quả rèn luyện tu dưỡng của SV năm qua cũng đáng phấn khởi. BCN khoa cùng Liên Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên như: Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K50, Chương trình Gặp mặt K54 khoa Quản trị kinh doanh, Định hướng nghề nghiệp Marketing cho sinh viên K53 và 54... Hoạt động của Câu lạc bộ Marketing của sinh viên trong khoa được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc thi chung kết ”Vua Marketing” lần thứ 5 với sự  tham gia đông đảo của sinh viên trong và ngoài Học viện

            Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, Báo cáo đã chỉ ra những  chỉ tiêu chủ yếu cần tập trung phấn đấu trong năm học 2017-2018; đó là: (1) 100% CBVC hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật và 100% CBVC (trong diện xét thi đua) đạt danh hiệu thi đua từ LĐTT trở lên; (2) Phấn đấu 100% GV của khoa có bài báo đăng kỷ yếu, tạp chí khoa học; (3) 100% CBVC tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của khoa và HV; (4) Chi bộ khoa giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh; (5) Công đoàn khoa phấn đấu giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”; (6) LCĐ khoa phấn đấu duy trì truyền thống là đơn vị mạnh trong phong trào của ĐTN HV Tài chính; (7) Có ít nhất 17 công trình NCKH của SV dự thi cấp khoa và 5 công trình dự thi cấp HV; (8) Giảm thiểu số vụ SV vi phạm quy chế thi..

            Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng công tác năm học 2017 – 2018 của Học viện Tài chính do ThS. Đặng Thị Tuyết, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Khoa trình bày.

ThS Đặng Thị Tuyết đọc Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và

phương hướng công tác năm học 2017-2018 của Học viện Tài chính

 

Sau khi được nghe toàn văn hai bản Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng năm học 2017 – 2018 của Khoa và Học viện, các đại biểu tham dự hội nghị đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến rất thẳng thắn, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết cho các báo cáo của Khoa và Học viện.

TS Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại hội nghị

ThS. Đỗ Công Nông - P.Trưởng khoa đóng góp ý kiến

 

            Hội nghị cũng đã nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp cho khoa và Học viện trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động từ giảng dạy, đến học tập, NCKH và đời sống của CBVC đến từ TS. Nguyễn Sơn Lam; TS. Võ Thị Vân Khánh; ThS. Nguyễn Quang Sáng, v.v. Ở khoa QTKD việc chủ động phát biểu ý kiến có tính chất xây dựng trong các cuộc họp, hội nghị đã trở thành một phong trào sôi nổi, là một tiêu chí đánh giá tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Điều này không những giúp cho các lãnh đạo và quản lý đơn vị có cơ sở bổ sung các căn cứ, hoàn thiện các phương hướng, biện pháp tổ chức thực hiện thành công các hoạt động quản lý giảng dạy, học tập, NCKH  và công tác sinh viên; góp phần xây dựng Khoa QTKD trở thành một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hướng tới thực hiện xuất sắc các mục tiêu của Khoa cũng như các mục tiêu chung  của toàn Học viện đặt ra cho từng năm học.

            Hội nghị đã nhất trí bỏ phiếu bầu ra 15 CBVC tham dự Đại hội công chức – viên chức của Học viện. Đây là những gương mặt ưu tú, có rất nhiều thành tích và đóng góp tích cực trong các phong trào giảng dạy, NCKH và các hoạt động tập thể của chính quyền và của các tổ chức Đoàn thể trong khoa, xứng đáng là những gương mặt đại diện của Khoa tham dự hội nghị Công chức-Viên chức của Học viện Tài chính.

Sau 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016-2017 của Khoa QTKD đã thành công tốt đẹp với sự thống nhất cao. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, xây dựng tập thể, hy vọng trong năm học 2017-2018 sắp tới, tập thể khoa QTKD tiếp tục giành được những kết quả cao hơn, ấn tượng hơn để chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Tài chính và Khoa QTKD.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội nghị:

CBVC của khoa đang chăm chú lắng nghe Báo cáo tổng kết năm học

Các giảng viên trẻ đang thảo luận hai báo cáo tổng kết của Khoa và Học viện

 

Số lần đọc: 1867